Tìm kiếm
Đăng ký nhận tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ vungtautourist.net sẽ được chuyển tải đến hộp thư của bạn

Gửi

Ý kiến khách hàng

Bạn cảm thấy thế nào về phong cách phục vụ của chúng tôi?

Giới thiệu về công ty

Công ty Du lịch Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Vungtau Tourist) là doanh nghiệp Nhà nước được thành lập theo Quyết định của UBND Tỉnh BR-VT số 236/QĐ-UB ngày 10/4/1996 trên cơ sở đổi tên Công ty Du lịch và Phát triển Kinh tế Dịch vụ Vũng Tàu kết hợp giải quyết những tồn đọng do giải thể Công ty Du lịch Đặc khu Vũng Tàu – Côn Đảo năm 1991; tiếp sau đó ngày 26/6/1996 UBND Tỉnh BR-VT có Quyết định số 360/QĐ.UB sáp nhập Công ty Du lịch Long Hải vào Công ty Du lịch Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 

Như vậy, ngay từ  buổi đầu thành lập, Vungtau Tourist đã tiếp nhận và kế thừa những tồn tại từ nhiều Công ty làm ăn thua lỗ kéo dài và đã bị giải thể, do đó Vungtau Tourist phải gánh vác những nhiệm vụ hết sức khó khăn. Trong đó, vấn đề giải quyết các tồn đọng về tài chính, công nợ phải thu, phải trả không thể giải quyết nhanh chóng.

 

Tập thể lãnh đạo Vungtau Tourist đã tính toán, cân nhắc và bàn bạc thấu đáo việc xác lập các chủ trương, chính sách, chiến lược kinh doanh, trong đó, điểm mấu chốt là phải giải quyết nguồn vốn. Hàng loạt hình thức gọi vốn và huy động vốn được thực hiện như huy động trong CB-CNV, các tổ chức và cá nhân ngoài doanh nghiệp, vay ngân hàng, xin hỗ trợ từ ngân sách … Sau một thời gian thăng trầm vượt khó, đến nay Vungtau Tourist đãcó được chỗ đứng trên thị trường. Ngoài thương hiệu Vungtau Tourist, các thương hiệu con cũng được nhiều khách hàng biết đến như : VTTEX – cho hàng xuất khẩu; VTTOUR – cho lữ hành; OCEAN PARK – cho dịch vụ biển. Đặc biệt, với thương hiệu OCEAN PARK-Khu Du lịch Biển Đông (Bãi Sau, Vũng Tàu) đã và đang trở thành một địa chỉ thân thiện và tin cậy của du khách ở các tỉnh, thành lân cận với doanh thu hàng năm trên 25 tỷ đồng, phục vụ khoảng 500 ngàn lượt khách đến tham quan, nghỉ ngơi, tắm biển. Song song đó, Vungtau Tourist rất chú trọng việc đầu tư vào việc phát triển các dự án, nhằm tạo nên những sản phẩm du lịch độc đáo, góp phần  đa dạng hóa sản phẩm du lịch địa phương. Chỉ vài năm, Vungtau Tourist đã có các dự án tầm cỡ như : Khu Du lịch Kỳ Vân, Khu Du lịch Suối khoáng nóng Bình Châu, Khách sạn Sammy, chương trình đua chó Greyhound giải trí  có thưởng, Khách sạn Thùy Vân, Khu Điều dưỡng Du lịch Vũng Tàu, Khu phức hợp Khách sạn Hòang Đế Vũng Tàu và hàng loạt các dự án khác đang trong quá trình triển khai,

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, các doanh nghiệp Nhà nước sẽ dần dần trở nên  ít đi, thay vào đó  là các công ty tư nhân. Theo chương trình chung của Tỉnh BR-VT về cổ phần hoá các doanh nghiệp Nhà nước, Vungtau Tourist cũng nằm trong kế hoạch cổ phần hoá của tỉnh. Đây là một nhiệm vụ khá nặng nề đối với một công ty vừa được đứng vững sau một thời gian khá dài để giải quyết hậu quả do các công ty cũ để lại.

 

Sau thời gian chuẩn bị mọi mặt và lập phương án cổ phần hóa Công ty, ngày 28/12/2005 UBND Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký Quyết định số 5078/QĐ.UBND về việc phê duyệt phương án và chuyển Công ty Du lịch Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thành công ty cổ phần, với số vốn điều lệ là 200 tỷ đồng. Trong giai đoạn đầu sẽ phát hành 20 triệu cổ phần, mệnh giá một cổ phần là 10 ngàn đồng. Theo đó, số cổ phần Nhà nước chiếm 61,6% vốn điều lệ, cổ phần ưu đãi cho người lao động trong doanh nghiệp chiếm 1,9%, cổ phần bán ưu đãi cho nhà đầu tư chiến lược chiếm 7,7% vốn điều lệ và số cổ phần bán đấu giá công khai chiếm 28,7% vốn điều lệ.

          Vào ngày 29/6/2006, Vungtau Tourist là một trong số ít doanh nghiệp nhà nước cổ phần hoá thành công, thu hút được nhiều nhà đầu tư có thương hiệu mạnh tham gia như: Công ty Du lịch Chợ Lớn, Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Á, Công ty Cổ phần tin học Lạc Hồng, Công ty Quản lý quỹ đầu tư VinaCapital (Anh quốc)... Theo ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, việc các nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm sâu sắc về môi trường kinh doanh trên thế giới tham gia điều hành sẽ giúp cho Vungtau Tourist cơ hội thực hiện nhiều dự án lớn, không chỉ phát triển trong tỉnh mà có thể vươn ra khu vực.

Như  vậy, Vungtau Tourist đã thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra về tiến độ công tác cổ phần hoá. Theo đó, Đại hội cổ đông lần thứ nhất đã tiến hành vào tháng 9/2006 và Công ty Cổ Phần Du lịch Tỉnh Bà Rịa-Vũng tàu (Vungtau Tourist)  chính thức đi vào hoạt động từ ngày 5/1/2007.

Điều lệ Công ty vui lòng download tại đây

Video
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
064.3856 445
Quảng cáo
Số người truy cập