Tìm kiếm
Đăng ký nhận tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ vungtautourist.net sẽ được chuyển tải đến hộp thư của bạn

Gửi

Ý kiến khách hàng

Bạn cảm thấy thế nào về phong cách phục vụ của chúng tôi?

Tin tức - Sự kiện
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực 2010

(26/11/2010 10:14 - Số người truy cập: 6256)

Được sự cho phép của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từ ngày 21-7 đến ngày 25-7-2010, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Lễ hội Văn hóa ẩm thực thế giới 2010 (World Food Festival 2010)...
 

Đây là sự kiện quan trọng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong năm 2010 nhằm hưởng ứng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội; giới thiệu hình ảnh ấn tượng và thân thiện của Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) nói riêng, Việt Nam nói chung đến với bạn bè, du khách trong nước và thế giới; xây dựng BR-VT thành điểm đến mới, hấp dẫn du khách.

Lễ hội Văn hóa ẩm thực thế giới 2010 sẽ được tổ chức trên suốt  tuyến đường Thùy Vân (Bãi Sau, TP. Vũng Tàu) với chiều dài khoảng 3km với chủ đề Nếm cả thế giới (Taste the World). Đến Vũng Tàu vào dịp Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010, du khách sẽ có cơ hội: thưởng thức ẩm thực, khám phá văn hóa thế giới, vui chơi giải trí, mua sắm và nghỉ dưỡng. Lễ hội Văn hóa ẩm thực thế giới 2010 thu hút sự tham gia của khoảng 40 quốc gia, vùng lãnh thổ cùng khoảng 40 tỉnh, thành trên cả nước. Dự kiến, Lễ hội sẽ đón từ 600.000 – 800.000 lượt khách nội địa và khoảng 100.000 lượt khách quốc tế tham dự.

Các hoạt động chính của Lễ hội gồm: chuyên đề giới thiệu ẩm thực Việt Nam và các nước; trình diễn nghệ thuật nấu ăn của đầu bếp nổi tiếng thế giới Martin Yan (chương trình Yan Can Cook); nói chuyện chuyên đề về văn hóa và ẩm thực Việt Nam do GS Trần Văn Khê thực hiện; lễ hội thử rượu, bia; trình diễn pha chế rượu; hội thi tranh tài ăn uống; dạ tiệc với sự góp mặt của các DJ (người chỉnh nhạc) quốc tế; trình diễn của các nhân viên pha chế rượu…

Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010, Ẩm thực, du lịch, ẩm thực, văn hóa, Vũng Tàu

Mỗi quốc gia tham dự Lễ hội sẽ được bố trí miễn phí một gian hàng có kích thước 3 x 6m nằm dọc theo chiều dài hai bên đường Thùy Vân, cách vài gian lại có một khoảng trống để biểu diễn nghệ thuật nấu ăn. Các tỉnh, thành trong cả nước tham gia sẽ được sắp xếp thành 5 khu vực: miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam bộ và Tây Nam bộ. Mỗi khu vực này sẽ được thiết kế mang dấu ấn văn hóa riêng, đặc trưng của từng vùng, miền. Ngoài ra, trên toàn tuyến sẽ có 3 sân khấu biểu diễn chính, là nơi các chuyên gia ẩm thực trong và ngoài nước trình diễn nghệ thuật nấu ăn và giới thiệu văn hóa đặc trưng của dân tộc mình, đất nước mình. Lễ khai mạc Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010 (ngày 21-7) sẽ có nghi thức bắn súng thần công và đêm Lễ hội đường phố (carnival, 24-7) sẽ có bắn pháo hoa. Sau ngày khai mạc là các ngày lễ hội gắn với các chủ đề như: Ngày hồn Việt, Ngày thế giới, Lễ diễu hành đường phố… Nét đặc sắc của Lễ hội là ở yếu tố lễ hội đường phố với sự tham gia của các đoàn trong và ngoài nước mà không phải là các diễn viên chuyên nghiệp. Họ sẽ mang đến Lễ hội những nét văn hóa riêng của vùng miền, dân tộc, đất nước mình.

Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010, Ẩm thực, du lịch, ẩm thực, văn hóa, Vũng Tàu

Trên tuyến đường Thùy Vân, BTC sẽ lắp đặt 3 cổng chào chính, biến con đường Thùy Vân thành phố đi bộ. Dọc con đường này bố trí 10-12 tivi màn hình lớn 32-40m2 vừa để quảng cáo, giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng của mỗi nước, mỗi dân tộc, vừa chiếu trực tiếp hình ảnh từ Lễ hội. Cách trang trí hệ thống màn hình này sẽ tạo nên cảnh lộng lẫy cho Bãi Sau như ở Las Vegas (Mỹ). Hiện nay BTC và chính quyền địa phương đang gấp rút hoàn thành công tác chỉnh trang đô thị, vỉa hè, đường phố, làm sạch đẹp bãi tắm… nhằm đem lại bộ mặt mới cho Bãi Sau, sẵn sàng đón khách đến dự Lễ hội.

Kinh phí cho việc tổ chức sự kiện lấy từ nguồn vận động và phát hành coupon (phiếu mua hàng) cho du khách trong và ngoài nước với mệnh giá từ 10.000 đồng đến 30.000 đồng/phiếu. Du khách có thể dùng coupon để mua các món ăn mình yêu thích. Với sự chuẩn bị chu đáo, BTC tin rằng Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010 sẽ thành công và sẽ trở thành sự kiện truyền thống được tổ chức định kỳ hàng năm tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Video
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
064.3856 445
Quảng cáo
Số người truy cập